สาระน่ารู้ » ไก่คั่วแห้ง สูตรล้านนา

ไก่คั่วแห้ง สูตรล้านนา

7 ธันวาคม 2017
1397   0

ไก่คั่วแห้ง
– ไก่มีกระดูก เวลาแทะไก่อร่อยดีคะ ไก่คั่วแห้ง สูตรล้านนาเจ้า.....
– พริกแห้ง
– ตะไคร้
– ข่า
– ขมิ้น
– ผิวมะกรูดไม่มี ผิวมะนาวแทน
– หอมแดง
– กระเทียม
– ใบมะกรูด
– กะปิ
– น้ำปลา
– ซอส
– น้ำตาลทรายนิดนึง

ขั้นตอนการทำ

1.เนื้อไก่ น่องไก่ ตะโพกไก่ สับเป็นชิ้น

2.เครื่องคั่วคะ พริกแห้ง ตะไคร้ ข่า ขมิ้น ผิวมะนาว กะปิ หัวหอม กระเทียม

3.ฝีมือตำเครื่องแกง ซิฟ่าวไปเล่นเนท แหลกทอนี่หล่ะ ไก่คั่วแห้ง สูตรล้านนาเจ้า.....

4.เต้ยๆๆๆๆ ใส่ใบมะกรูดหั่นฝอย

5.สุกแล้วจ้า ข้าวสวยร้อนๆ แซบเวอร์

ไ่ก่คั่วแห้ง ล้านนาเจ้า…….

 

แหล่งที่มา…….https://www.baanmaha.com/community/threads/49967-%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%87-%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B9%89%E0%B8%B2